Thursday , November 23 2017
Home / About me
_MG_0436

About me

Jungle Gui : รวมเรื่องราวที่รัก ที่ชื่นชอบ ครอบครัว บ้าน ต้นไม้ และสาวสวย

รวมเรื่องราวรอบตัวทั่วไปและสิ่งที่ชอบ ครอบครัว เพื่อนฝูง ท่องเที่ยว ดารา สาวสวย บ้าน ต้นไม้ House Travel Celebrity Pretty Lifestyle and Shopping.

วันและเวลา ว้าบ….ไปไว ไวกว่าที่เราจะตั้งตัวทัน จากวันที่เริ่มจำความได้ ก็สัมผัสเรียนรู้แสวงหาความต้องการภายในใจเรื่อยมา ผ่านทั้งความยากลำบาก ทั้งยากเย็นและแสนเข็ญ ต้องดิ้นรนเพื่อให้พ้นความทุกข์ที่เกาะกินหัวใจอันอ่อนโยนมายาวนาน แต่ไหงมันไม่ห่างหายไปจากเราซะทีน๋อ…เจ้าความทุกข์ ทั้งที่สุขก็มีมาเรื่อยๆไม่ขาดสาย คนเรามักเป็นเช่นนี้..ไม่เคยจะยอมรับไม่เคยจะพอใจกับสิ่งที่พระเจ้ามอบให้มา เพียงเพื่อทดสอบ…จิตวิญญาณความเป็นคนที่หลงลืม.

Jungle gui เองก็เช่นกันถือกำเนิดมายาวนานพอสมควรตั้งแต่ January 18, 2009 จนถึงปัจจุบันบนโลกไซเบอร์ที่นับวันจะพาให้เราหลงลืมความเป็นเพื่อนมนุษย์กันไปเรื่อยๆ จากวันแรกที่ได้ก้าวเข้าสู่ระบบอินเตอร์เนตนั้นหัวใจช่างเต้นอย่างรุนแรง มันจะเป็นอย่างไรหนอ มันจะพาเราไปที่ใดบ้าง จะมีอะไรที่แปลกแหวกแนว จะมีอะไรที่ตื่นเต้นเร้าใจเรา รู้สึกเหมือนมีความรักใหม่ๆช่างเร้าใจัง…แต่ไหงใช้ไปใช้มา…มึงถึงดูรูปโป้…

ในสมัยที่อินเตอร์เนตยังใช้ระบบการซื้อการ์ดเพื่อใช้ล็อคอินเข้าระบบ มันโหยหาและอยากเสพมันราวกับยาเสพเสพติด ติดเหมือนติดเกมส์ จนเริ่มมาพร้อมกับระบบโทรศัพท์บ้านจ่ายกันเป็นรายเดือน การใช้งานง่ายขึ้น การใช้งานก็เพิ่มมากขึ้น ความทะยานอยากรู้ก็มากขึ้น การติดต่อกับผู้คนก็สะดวกขึ้น…นำมาซึ่งความสัมพันธ์อันแปลกใหม่ สัมผัสได้แม้ไม่เคยสัมพันธ์กันมาก่อน…

สิ่งที่แสดงความเป็นตัวตนบนโลกไซเบอร์นั้น มันคล้ายกับนามปากกาของนักเขียน มันเป็นแบนด์อย่างหนึ่งของคนบนโลกความจริง Jungle Gui ก็เป็น Username ที่ถูกใช้ในการติดต่อบนโลกสมมุติที่คนเราสร้างมันขึ้นมา กว่าจะมาเป็น Jungle Gui นั้น เริ่มต้นจากสมัยแรกที่ใช้อินเตอร์เนต เพ้อฝันไปต่างๆนานาจะใช้ชื่ออะไรแทนตัวของเรา คิดถึงสิ่งรอบๆตัว คิดถึงความเป็นตัวเรา เราชอบธรรมชาติ ป่าเขา ลำนาไพร และสรรพสัตว์ Jungle น่าจะเหมาะ มันคือป่าดงดิบดูลึกลับดี ตามด้วย Mina หมายถึงนกขุนทอง ซึ่งเป็นนกที่มักอยู่ในป่า ส่งเสียงเจื้อยแจ้วจนคนหลงใหลในสำเนียงจับมาเลี้ยงเสียในกรง เมื่อใช้ชื่อ Mina Jungle มาเรื่อยๆและได้เริ่มติดต่อกับเพื่อนฝูงบนโลกความจริงผ่านโลกสมมุติมากขึ้น หลายคนถามถึงที่มาของ Username ดังกล่าว ว่าทำไมมันไม่เห็นเป็นตัวมึงเลยว่ะ ไอ้กุ่ย เออว่ะ…นี่กูเพ้อฝันมากไปล่ะ จึงได้เปลี่ยนมาใช้ Jungle Gui ซึ่งก็มีบางคนบอกว่าน่าจะเป็นอักษรนั้น อักษรนี้นะ แต่นี่มัน Username ของผมนะครับ พอใจหรือไม่พอใจมันอยู่ที่ผม ผมไม่ได้เกิดมาใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาแม่ รากศัพท์แท้ๆว่าใช้ Gui มันจะอ่านว่า กุ่ย หรือป่าว เอาเป็นว่าผมก็ใช้ Jungle Gui มันเรื่อยมาจนปัจจุบัน

Jungle Gui เป็นชื่อที่ใช้ในโลกไซเบอร์ของ Phanomkorn Phumpraphun หรือ กุ่ย บนโลกความจริงนะครับ ผมมีช่องทางการติดต่อหรือเป็นเพื่อนกันบนโซเชียลที่แท็บด้านข้างเลยนะครับ มาร่วมแลกเปลี่ยนพูดคุยเป็นเพื่อนกันบนโลกสมมุติแล้วหวังว่าเราจะได้เพื่อนมนุษย์กันบนโลกแห่งความจริง